0989 576 613

8:00 AM - 17:00 PM
từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần.

Sửa chế cao áp led cho laptop

Dạy sửa LCD 16:37 21/06/2016
Khi màn hình LED mất cao áp , chúng ta thường thay luôn cả màn hình vì Board cao áp được tích hợp ngay cùng board mạch màn hình , việc sửa chữa phần cao áp trên màn hình LED sẽ khó khăn hơn nhiều loại màn hình dùng bóng neon là loại board cao áp tách
Khi màn hình LED mất cao áp , chúng ta thường thay luôn cả màn hình vì Board cao áp được tích hợp ngay cùng board mạch màn hình , việc sửa chữa phần cao áp trên màn hình LED sẽ khó khăn hơn nhiều loại màn hình dùng bóng neon là loại board cao áp tách rời. Tuy nhiên trong thời gian nghiên cứu chúng tôi đã tìm ra phương pháp độ thay board cao áp của những màn vỡ sang để giảm đáng kể chi phí thay màn hình.

Thực tế khối  cáo áp trên màn hình LED hư, xác định hư hỏng linh kiện là không khó, đa số là hư ic dao động nhưng để có được ic cùng loại để thay thế thì rất khó.
Một cách làm đơn giản, hiệu quả tiết kiệm thời gian là tận dụng dùng lại phần cao áp của 1 màn hình LED khác mà hầu hết anh em kỹ thuật đều có sẵn khi thay màn hình cho khách ( màn hính sọc, đứt nét, nứt bể ). 
Cach làm thật đơn giản: 
- Cắt lấy phần mạch cao áp từ màn hình bể , sọc...
- Hàn 4 dây tương ứng từ các chân 35/36/40/mass tương đương ADJ/3V/19V/Mass từ màn từ jac này sang jac kia
- Loại bỏ cầu chì đường 19V trên phần cao áp hư để bảo đảm an toàn. 
- Chuyển cáp LED từ panel máy sang miến mạch gắn thêm Thế là xong rất nhanh mà chất lượng như ZIN với 4 đường dây:Bình luận - Đánh giá